Bánh bao nhân thịt trứng cút

5 Mar

16864981_10211117936041011_1689388930364119467_n
Bánh bao nhân thịt trứng cút

Nguyên liệu (8 cái)

Vỏ bánh

250 g bột mì (박력분, 15% protein)
3 g men nổi
20 g đường
1.25 g muối
25 ml dầu ăn
135 ml sữa tươi ấm ấm

Nhân bánh

100 g thịt heo xay
8 cái trứng cút luộc chín
1/2 củ hành tây xắt hạt lựu
1 củ hành tím bằm nhuyễn
1 nhánh hành lá xắt nhỏ
4 cái nấm mèo xắt nhỏ
2 cây lạp xưởng chiên sơ xắt lát (tùy chọn)
2 vắt miến ngâm nở cắt ngắn khoảng 2 cm (tùy chọn)

2.5 g bột nêm
2.5 g đường
2.5 ml nước mắm
1.25 g tiêu

>>> Gia vị có thể gia giảm tùy khẩu vị.

Dụng cụ

Máy đánh trứng nhồi bột gia dụng công suất 800 W

Cách làm

1) Cho bột mì, men, đường, muối, dầu vào cối nhồi bột và trộn đều ở số “Min” khoảng 1 phút.
2) Chế từ từ sữa tươi vào và nhồi bột ở số 3 khỏang 5 phút cho tới khi bột láng mịn rồi dùng tay vo tròn khối bột.
3) Bọc linon lên mặt cối, phủ thêm khăn lên trên, ủ bột khoảng 3 tiếng  (nhiệt độ phòng 24 độ C) cho đến khi bột nở gấp đôi.

Kinh nghiệm: Nhiệt độ phòng cao hơn, thời gian ủ bột sẽ ít hơn.

4) Lấy bột ra nhồi sơ lại bằng tay rồi chia bột làm 8 phần. Nhồi qua nhồi lại mỗi phần bột nhỏ khoảng 1 phút rồi đậy nilon lên khay bột (để tránh bay hơi làm khô bột), cho bột nghỉ khoảng 10 phút rồi cán mỏng.
5) Gói nhân vào giữa miếng bột rồi tạo hình bánh bao theo ý thích. Sau đó, đậy nilon lên khay bánh chờ 20 phút để bột nghỉ và nở thêm rồi hãy hấp bánh.
6) Bắc nồi nước, cho 15 ml dấm vào, đun sôi (dấm giúp bánh trắng và thơm hơn).
7) Cho bánh bao vào hấp cách thuỷ với lửa nhỏ trong 20 phút là bánh chín.

Bánh bao có thể bảo quản ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn, hấp lại cho nóng, bánh vẫn ngon như lúc đầu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: