Sợi bánh canh

3 Mar

Lần đầu tiên mẹ biết làm sợi bánh canh. Không ngờ làm sợi bánh canh lại dễ và nhanh hơn cả nấu cơm. Thời gian làm sợi bánh canh cho cả nhà (4 phần) chỉ mất khoảng 20 phút, trong khi nấu cơm phải mất tới 40 phút. Mẹ vô cùng cảm ơn nhà tài trợ JH đã tài trợ dụng cụ và cách làm từ một năm trước mà nay mẹ mới can đảm thử nghiệm. Vậy là từ nay bếp của mẹ MC MT có thêm món bánh canh tự sản xuất hihi ❤

16681532_10211086566216785_6479670617977467446_n
Tự làm sợ bánh canh ❤

Nguyên liệu

400 g bột bánh cuốn Tài Ký
400 ml nước sôi
5 g muối (đong bằng muỗng định lượng 5 ml)
10 ml dầu ăn

Dụng cụ

Máy đánh trứng nhồi bột gia dụng công suất 800 w
Dụng cụ ép bột thành sợi bánh canh (ví dụ: potato ricer)

Cách làm

1) Đặt sẵn nồi nước, đun sôi.
2) Cho bột, muối, dầu ăn vào cối.
3) Trộn bột với muối và dầu ăn ở số “Min” koảng 30 giây.
4) Chế từ từ 400 ml nước sôi vào và quết bột ở số 2 khoảng 3 phút đến khi bột dẻo mịn.
5) Cho hỗn hợp bột dẻo mịn vào dụng cụ ép. Ép sợi bánh canh vào nồi nước đang sôi.
6) Bánh canh chín sẽ nổi lên mặt nước. Vớt bánh canh ra thau nước thật lạnh (nước để tủ lạnh hoặc nước có cho thêm nước đá vào) để sợi bánh canh nguội, co lại và không bị dính vào nhau.
7) Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào sợi bánh canh, xốc đều cho sợi không bị dính vào nhau (bước này tùy chọn).
8) Lặp lại bước 5 và 6 cho tới khi hết bột.

16832229_10211094301930173_371474381197492847_n
Món bánh canh sườn trứng cút thay đổi khẩu vị cho cả nhà thật tuyệt ❤

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: