Color clay

18 Dec

Color clay (tạo hình bằng đất dẻo) là một trong những môn học ngoại khóa mà con vô cùng yêu thích. Ở Hàn Quốc, ngoài chương trình học chính quy vào buổi sáng, các con có rất nhiều môn ngoại khóa học vào buổi chiều gồm các lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật, múa hát, thể thao, khoa học, cờ, nấu ăn, ngoại ngữ và toán. Học sinh yêu thích môn học nào thì có thể tự do đăng ký môn học đó.

Ở trường, MC được học phụ đạo môn quốc ngữ (tiếng Hàn) và môn toán miễn phí vào 2 buổi chiều trong tuần, vì con là học sinh người nước ngoài. Môn tiếng Anh con học 5 buổi / tuần, mỗi buổi 50 phút. Ngoài ra, mẹ đăng ký thêm cho con môn color clay, môn học thuộc lĩnh vực mỹ thuật mà rất nhiều học sinh yêu thích. Môn này con học 1 buổi / tuần, mỗi buổi 1 tiếng 40 phút. Hồi khóa trước, mẹ đã đăng ký môn này theo nguyện vọng của con, nhưng vì số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu cho phép nên con phải bốc thăm và bị trượt. Con đành phải đợi đến khóa sau. Trong thời gian chờ đến khóa sau, vì con thích quá nên mẹ đăng ký cho con học tạm lớp color clay ở trung tâm vẽ. Và đến khóa này, con đã may mắn được vào học lớp color clay ở trường. Lớp học bắt đầu từ tháng 12 năm nay.

Khi đăng ký cho con vào học lớp color clay ở trường, mẹ và cô giáo phụ trách đã có mấy lần trao đổi qua điện thoại. Ấn tượng về cô thật là dễ thương dù mẹ và cô chưa từng gặp mặt. Biết con là người nước ngoài, cô rất niềm nở và mong muốn được gặp con. Hồi khóa trước, cô rất tiếc khi biết con đã đăng ký mà không được vào lớp học của cô. Và vì rất muốn gặp con nên cô còn dặn con tới lớp học của cô để cô tặng cho một ít color clay về nhà làm. Nhưng vì xấu hổ nên con đã không ghé qua lớp học của cô trong suốt khóa học trước.

Đến khóa học này, qua lời con kể, cô tưởng con là một bé trai, nhưng khi gặp con cô mới biết con là bé gái. Và con cũng có ấn tượng tốt về cô sau buổi học đầu tiên. Con kể:

MC: Mẹ, cô giáo lớp color clay của con lịch sự lắm mẹ.

MẸ: Cô lịch sự như thế nào con?

MC: Trước khi bắt đầu làm, cô xức lotion lên tay đó mẹ.

MẸ: Vậy à? Mẹ nghĩ cô xức lotion lên tay cho tay cô đừng bị khô đó chứ!

MC: Không mẹ, cô xức lotion lên tay để cho color clay đừng dính vào tay cô đó mẹ. Mẹ thấy cô con lịch sự không?

MẸ: Ừm, hihi …

Trong suy nghĩ ngây thơ của con, lotion còn có tác dụng “chống dính” nữa chứ! 🙂

Buổi học đầu tiên, con hào hứng mang về khoe với mẹ sản phẩm bức tranh quốc kì Hàn Quốc thật to và thật đẹp. Buổi thứ hai là chiếc móc treo vật dụng xinh xắn. Buổi học thứ ba là cây thông cho mùa Noel năm nay, và con còn được cô giáo thưởng cho 1 bịch color clay, vì trong giờ học con đã rất tập trung và chăm chỉ. Mẹ thấy sản phẩm nào cũng thiệt là dễ thương.

Vậy là từ nay, mỗi chiều thứ ba, cả hai mẹ con mình đều mong chờ những niềm vui nho nhỏ và đáng yêu như thế. Chúc con gái luôn hạnh phúc với lớp học color clay cùng cô và các bạn, con nhé! ❤

Lá cờ HQ.jpg
Quốc kì Hàn Quốc

IMG_3882
Móc treo

IMG_3731.JPG
Cây thông Noel 2015 ❤

IMG_4601
Người tuyết và bạn gái.

Sau đây là những sản phẩm con làm ở lớp color clay của trung tâm vẽ.

012
Xúc xắc xinh xinh 🙂

008.JPG
Mặt trước

009
Mặt sau

013
Kem

080.JPG
Gương soi

081
Gương soi

(Còn nữa)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: