Những cuốn sách em yêu

9 Sep

Mỗi lần đọc xong một cuốn sách, hai mẹ con đều lượm lặt được những điều nho nhỏ dễ thương. Và mẹ rất mừng vì con gái đã bắt đầu có tình yêu với sách.

Hình dưới đây là hai cuốn sách trong danh mục những quyển sách mà nhà trường khuyên đọc. Một trong hai cuốn sách này rất đúng với lứa tuổi của con. “다시 찾은 친구” kể về tình bạn giữa Lone và Nynne. Lone và Nynne là đôi bạn rất thân trong lớp, nhưng tình bạn của họ đã nảy sinh mâu thuẫn do một người bạn thứ ba nói dối. Nhưng cuối cùng, họ vẫn là đôi bạn tốt của nhau.

Con gái rất muốn có cuốn sách này, nên con nói với mẹ: “Mẹ, hay là tới sinh nhật con, mẹ mua cho con cuốn sách này được không mẹ?” – “Mẹ mua cho con cuốn sách này rồi con sẽ làm gì?” – “Con muốn đọc rồi con vẽ. Con muốn mẹ mua cho con cuốn sách này quá!” – “Ừm, vậy thì từ nay tới trước ngày trả sách, con cứ đọc và vẽ, rồi tới sinh nhật con, mẹ sẽ mua sách cho con.” – “Woa ~ ~ ~ ”

Dường như, con rất thích câu chuyện về tình bạn giữa Lone và Nynne 😀

P/s: Trong cuốn sách có cả tuổi thơ của mẹ, và con muốn được cùng mẹ trở về tuổi thơ ấy ❤

IMG_20140906_153705

Advertisements

4 Responses to “Những cuốn sách em yêu”

 1. ptminhthu September 9, 2014 at 1:57 pm #

  Chi oi, tinh co vao blog cua chi thay that la hap dan va chi qua la mot nguoi me tuyet voi, be Minh Chau cua chi rat dang yeu. Em cung co mot be gai bang tuoi minh Chau, lon hon Minh Chau 1 thang tuoi, Be con em cung rat ham mo ban Minh Chau va cung muon duoc lam quen voi be Chau nha chi de hoc tap

  • dtmykhanh September 10, 2014 at 6:17 pm #

   Chào bạn,

   Cám ơn bạn đã ghé qua blog nhà mình. Gia đình mình rất vui khi có thêm hàng xóm. Nhưng mình vào blog của bạn thì không thấy bài viết nào. Hay là bạn để ở chế độ chỉ cho friend đọc nên mình không đọc được. Cám ơn bạn đã có lời khen, mình nghĩ bạn cũng là người mẹ tuyệt vời của các con của bạn 🙂 Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc. Thân mến.

 2. Chuột đồng October 31, 2014 at 6:21 pm #

  Chị, Bạn chuột nhà Em chỉ mê sách công chúa lắm, Em đang hướng bạn ấy đọc mấy sách có ý nghĩa khác, Bộ bách khoa toàn thư Larousse cũng hay lắm Chị, anh Rồng con giờ cứ tối là đòi Mẹ đọc chuyện Con cá, cứ quyển nào có Cá là đòi Mẹ đọc Con đi, mà chỉ đọc trang nào có Cá thôi 🙂

  • dtmykhanh November 3, 2014 at 9:02 pm #

   Đọc sách hay lắm. Lúc con nhỏ thì mẹ đọc cho con nghe, khi con lớn thì mẹ hướng cho con tự đọc. MC bây giờ nhà trường đưa về 1 list các sách cần đọc ải tới gần 200 cuốn / 1 năm. Mình phải chịu khó lên thư viện mượn về cho con đọc, có khi 2 mẹ con cùng đọc, cùng tìm hiểu. Và chính mẹ cũng học được nhiều cái hay từ sách của con.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: