Sản phẩm đặc biệt

9 Jun

Đây là sản phẩm từ giờ học về môi trường của con. Bức tranh được làm từ giấy báo, hoa khô và nét vẽ của con. Mẹ gọi là “sản phẩm đặc biệt” vì bức tranh đã được con gái thực hiện qua nhiều công đoạn, từ các công đoạn sản xuất giấy cho tới công đoạn vẽ hình và trang trí.

 

Con gái đã mô tả lại các công đoạn sản xuất giấy như sau:

1) Xé vụn giấy báo cũ

2) Cho giấy báo vụn vào nước để giấy báo tơi ra thành bột giấy

3) Vớt bột giấy lên và vắt ráo nước

4) Trải mỏng bột giấy ướt lên một tấm nilon

5) Phơi khô

 

Nội dung của buổi học xoay quanh chủ đề tái sử dụng rác thải để bảo vệ môi trường, và buổi học hôm nay con đã học cách tái sử dụng giấy báo cũ để làm thành một bức tranh đáng yêu như thế này. Một buổi học vô cùng thú vị và bổ ích.

 

039
Sản phẩm đặc biệt 🙂

Mẹ yêu lắm những sản phẩm như thế này và mẹ đã tìm được khung hình ưng ý để cất giữ sản phẩm của con. Mẹ muốn giữ lại bức tranh thật lâu, bởi với mẹ nó thật đặc biệt. Hạnh phúc đôi khi rất đơn giản. Cám ơn con gái ❤

 

009
Yêu lắm tác phẩm của con ❤

Advertisements

3 Responses to “Sản phẩm đặc biệt”

 1. giadinhtronghieu June 14, 2014 at 1:05 am #

  tác phẩm dể thương, thể hiện sự ngây thơ của con trẻ. P nhà em mới 20 tháng thôi nhưng đã thể hiện tính nóng và không kiên nhẫn rõ rệt. khi làm hay chơi bất cứ cái gì không được là p tức lên ném đồ chơi đó đi, la hét ầm ĩ. em rất lo không biết phải dạy con làm sao để có tính kiên nhẫn, gặp việc khó không nãn. chị ơi! giúp em với.

  • dtmykhanh June 14, 2014 at 10:27 am #

   Em thử quan tâm và động viên con nhiều hơn nhé. Ví dụ, đừng để con chơi một mình, mà mẹ cùng chơi với con, lúc con gặp khó khăn, mẹ gợi ý cho con vài giải pháp cho con lựa chọn, rồi để tự con giải quyết vấn đề đó theo ý con. Trẻ cần nhất sự gần gũi với mẹ, khi con có đầy đủ sự quan tâm, con sẽ có một niềm tin vô cùng lớn trong cuộc đời. Sở dĩ mình nói vậy là vì, có nhiều phụ huynh ở bên con rất nhiều thời gian nhưng thời gian bên con lại không chất lượng, có nghĩa là tương tác giữa mẹ và con không tốt. Hai bên phải tương tác qua lại thực sự, mẹ thực sự quan tâm một cách tích cực tới từng chi tiết nhỏ, từng cử chỉ nhỏ, từng biểu hiện nhỏ của con, thì tự nhiên tương tác hai bên sẽ chất lượng. Khi đó trẻ sẽ rất hạnh phúc và vui vẻ, khi trẻ hạnh phúc vui vẻ thì trẻ rất ít khi cáu giận vì trẻ tự tin. 🙂

 2. giadinhtronghieu June 16, 2014 at 1:58 am #

  em cảm ơn chị nhiều. làm mẹ dễ hơn làm bạn với con. hi…hi…nhiều lúc mệt không chịu được định nằm nghỉ một tí cho khỏe. vừa nằm xuống là con chạy lại nắm tay mẹ kéo ra chỗ con đang chơi, rồi nói pi pa pi po thương con quá mẹ lại ngồi chơi với con.hix… ôi! tất cả vì con yêu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: