“Các chức danh ở lớp tiểu học tại Hàn Quốc”

14 Oct

Sáng nay, mẹ bất ngờ khi nhận được một niềm vui nho nhỏ. Mẹ vui vì có một suy nghĩ nho nhỏ của mẹ đã được chuyển tới bạn đọc gần xa của báo điện tử Dân Trí.

Mời các bạn xem bài “Các chức danh ở lớp tiểu học tại Hàn Quốc” ở link dưới đây,

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/cac-chuc-danh-o-lop-tieu-hoc-tai-han-quoc-789711.htm

Mẹ ghi lại entry này như là một kỉ niệm đẹp của tuổi thơ con.

Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Dân Trí.

(Seoul, 2013.10.14)

Advertisements

7 Responses to ““Các chức danh ở lớp tiểu học tại Hàn Quốc””

 1. giadinhtronghieu October 16, 2013 at 8:08 pm #

  Em uoc gi sau nay minh cung co dieu kien cho con hoc o moi truong tot nhu vay.

  • dtmykhanh October 16, 2013 at 9:19 pm #

   Xã hội nào cũng đang cố gắng vươn lên, xã hội VN cũng vậy, nhưng khi mình tiến bằng người ta bây giờ thì người ta cũng sẽ tiến xa hơn nữa rồi hihi … Dù sao, cũng mong em Phúc và chị MC sẽ được học ở những ngôi trường tốt hơn hiện nay nhiều nhiều ^^

 2. Nguyen Huyen October 18, 2013 at 3:14 pm #

  Giống NB ban a, con gai chua di hoc nhung minh nghe noi truong hoc o Nhat cac con cung luan phien nhau lam lop truong. Cách suy nghĩ của người Nhật là: công việc chung tất cả mọi người cùng gánh vác. Ngoài ra việc các con luân phiên nhau làm “lãnh đạo” cũng là để tất cả các hs đều được rèn luyện khả năng lãnh đạo từ nhỏ, đối với những bạn nhút nhát thì đây là cơ hội tốt để tự tin hơn… Ở VN giờ không biết thế nào còn hồi mình đi học thì thường bạn nào học giỏi, năng nổ hoặc “có quan hệ” sẽ được thầy cô và các bạn bầu làm lãnh đạo lớp và thường là các bạn ấy làm hết năm này đến năm khác. 🙂

  • dtmykhanh October 18, 2013 at 7:49 pm #

   Đúng đó mẹ Mc, kiểu chọn 1 bạn làm lãnh đạo lớp hết năm này qua năm khác đã làm cho 1 học sinh tự dưng có các quyền hành, còn những học sinh còn lại bị điều hành. Việc làm này cần thay đổi, nên để các em luân phiên đảm nhiệm việc của người lãnh đạo để phát huy hết khả năng của các em từ bé, có thế sau này nước ta mới có nhiều lãnh đạo giỏi. Đâu phải nói lãnh đạo là lãnh đạo 1 nước đâu, mà từng lĩnh vực đều có lãnh đạo của riêng lĩnh vực đó. Vậy nếu các em từ bé đã được tập làm lãnh đạo thì khi lớn lên, các em sẽ biết mình phù hợp với việc lãnh đạo ở lĩnh vực nào, và làm sao để trở thành một lãnh đạo tốt.

   Ở các trường đại học bên HQ này, chức trưởng khoa cũng được luân phiên, mỗi người một nhiệm kỳ rồi chuyển cho người khác. Mỗi người đều có ưu điểm riêng, khi người nào lên lãnh đạo thì sẽ có cơ hội để phát huy ưu điểm của mình, mang lại điều tốt đẹp cho cả khoa đó.

   • Nguyen Huyen October 19, 2013 at 12:41 am #

    Mình thấy thế này: Ở VN có rất ít (thực ra là quá ít) nhà lãnh đạo và thuyết trình giỏi. Đây là hệ quả của nền giáo dục yếu kém. Nhưng ở VN không dễ để thay đổi ngay cả có những điều mình nghĩ hoàn toàn có thể làm được nhưng hình như họ chẳng quan tâm thì phải.

 3. duahauhappy October 21, 2013 at 8:44 pm #

  • dtmykhanh October 21, 2013 at 8:53 pm #

   Hihi, lâu lắm mới thấy nick duahauhappy này của bạn mình 🙂 Nhớ hồi chuẩn bị offline vụ ăn dặm, năm 2009, nick này đăng ký hỏng được, nên giò chót mới vô được. Mới đó mà đã 4 năm rồi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: