Súp ghẹ

7 Sep

Mùa này ghẹ sống bán ở siêu thị thiệt là ngon và rẻ. Một kí ghẹ cỡ 7 con chỉ có 9.500 won (chưa tới 200.000 đồng). Con gái tha hồ ăn ghẹ hấp và súp ghẹ. Sau đây là món súp ghẹ ngon và dễ làm.

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

2 con ghẹ hấp chín, bóc lấy phần thịt
50 g súp lơ xanh xắt vuông 1 cm
50 g nấm đùi gà loại nhỏ (미니 새송이 버섯) xắt vuông 1 cm
500 ml nước
1T gừng xắt sợi
1tsp muối
Hành lá xắt nhuyễn
Ngò rí xắt nhuyễn
2T bột sắn hòa tan với 50 ml nước
Một chút tiêu

* 1tps = 5ml, 1T = 15 ml

Thực hiện:

Thời gian thực hiện món này chỉ khoảng 10 phút, nếu đã có ghẹ hấp sẵn🙂

(1) Cho 500 ml nước + thịt ghẹ + gừng vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút.
(2) Cho nấm vào đun sôi 2 phút.
(3) Cho súp lơ vào đun sôi 3 phút.
(4) Nêm muối cho vừa ăn.
(5) Rắc hành lá, ngò rí vào trộn đều tay. Tắt lửa.

* Khi ăn, rắc thêm chút tiêu cho thơm.

sup gheSúp ghẹ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: